Kinh nghiệm mua loa SUB karaoke gia đình

Một số kinh nghiệm mua loa sub karaoke gia đình

Loa subwoofer hay gọi tắt là loa sub đảm nhận trách nhiệm tạo tiếng bass. Loa sub karaoke được thiết kế để tái tạo tần âm thấp nhất.

Ngày nay, rất nhiều hộ gia đình có mức trung bình khá trở lên và có nhu cầu ca hát, xem phim như ở rạp chiếu phim nên đã đầu tư dàn loa karaoke hay, các thiết bị âm thanh, ánh sáng tại nhà. Đặc điểm của dàn âm thanh này là tương đối nhỏ gọn, công suất nhỏ (phục vụ cho dưới 10 người). Các thiết bị thường dùng là

-         Loa karaoke

-         Đầu karaoke

-         Ampli

-         thiết bị loa trầm karaoke.

Loa Sub karaoke JBL SRX 718S

Loa Sub karaoke JBL SRX 718S

Đặc biệt có các loa với các nhiệm vụ ở các kênh tiếng khác nhau: kênh trung tâm, kênh hiệu ứng surround…, việc sử dụng loa tái tạo tiếng bass khi xem phim, hát karaoke là điều cần thiết.

Subwoofer được chia thành: loa subwoofer hơi và loa subwoofer điện.

+ Loa Sub hơi sử dụng ampli riêng. Ampli cho loa phải công suất đủ lớn thì tiếng bass ra mới tròn. Công suất loa phụ thuộc độ nhạy của loa và kích thước, không gian bài trí phòng.

+ Sub điện tích hợp thêm ampli nên có được các tính chất của ampli và loa sub.

Thiết kế loa sub gồm:

+Loa sub front-firing (củ loa hướng thẳng về phía trước) phát âm thanh từ cạnh hoặc từ chính giữa thùng loa.

+Loa sub down-firing (củ loa hướng xuống nền nhà) hướng âm thanh xuống sàn nhà.

Thêm nữa, một số thùng loa trầm karaoke còn có thêm một lỗ nhỏ để tăng tiếng bass. Co một loại thùng loa khác sử dụng màng thụ động để tăng độ chính xác của âm thanh hơn. Màng thụ động có thể là loa không có nón hoặc màng phẳng.

Kinh nghiệm mua loa sub karaoke gia đình

Tìm hiểu kĩ thể loại nhạc mình thường hát, nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính

Loại subwoofer mà bạn chọn còn phụ thuộc vào tính chất căn phòng và sở thích của bạn, loại nhạc hoặc thể loại bạn thường hát. Khi đi mua loa sub nên mang đĩa CD của mình đi, nghe thử tiếng bass qua nhiều loa sub khác nhau. Ngoài ra, cần tìm hiểu trước vị trí đặt loa sub để tránh mất nhiều thời gian, công sức khiêng loa đi lại trong phòng.

Nên tìm hiểu trước về không gian, vị trí đặt loa

Nên đặt loa tại các không gian thoáng, hạn chế đặt ở góc phòng. Tuy nhiên với một số không gian nhất định có thể đặt thử để kiểm tra âm thanh.

Hạn chế dùng loa loa down-firing (củ loa hướng xuống dưới được) khi ở chung cư, khu tập thể vì tiếng loa khá lớn, sẽ ảnh hưởng tới hàng xóm. Nếu tích hợp hai loa sub vào hệ thống có thể tạo được âm thanh hay hơn.

Loa SUB bose AM - 1200

Loa SUB bose AM - 1200

Loa sub Karaoke gia đình cần chắc và sâu. Có loa sub phù hợp với xem phim nhưng không phù hợp với nghe nhạc và ngược lại.

Giá loa sub karaoke gia đình

Tùy theo mức độ đầu tư của bạn có thể chọn các thương hiệu khác nhau. Với mức giá từ 3 – 5 triệu bạn có thể lựa chọn sub Loa BMB, Loa bose, loa arirang, loa paramax, loa karaoke hay, … các dòng nhập khẩu thường trên 10 triệu

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐIỆN TỬ AN PHÚ

Add: 429 đường Ngọc Hồi – Thanh Trì – Hà Nội

Hotline: 0989 277 882 - 093 655 9993

Email: anphuaudio@gmail.com

Website: http://anphuaudio.vn

TAGS :

3 cách kiểm tra giúp khách hàng nhận biết loa bose Mỹ xịn, Hướng dẫn cách phối ghép loa trầm karaoke tại nhà, Hướng dẫn cách treo loa Karaoke chuyên nghiệp, Những kinh nghiệm chơi loa cơ bản của "dân âm thanh"

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon