Vang số là gì? Vang số có vai trò gì trong dàn karaoke

Hiện nay, âm thanh karaoke ngày một hiện đại hóa hơn, chuyên nghiệp hơn. Nhiều dàn âm thanh karaoke đang dần có xu hướng loại bỏ chiếc Amply truyền thống và thay vào đó là Vang số và Cục đẩy công suất. Đây là 2 thiết bị "quen mắt", "quen tai" đối với giới âm thanh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đối với hầu hết những người không chuyên thì đây là một khái niệm tương đối xa lạ. Trong bài viết này, An Phú Audio sẽ cung cấp cho khách hàng một vài thông tin hữu ích về vang số và vai trò của nó trong dàn karaoke chuyên nghiệp.

(Xem thêm: Cục đẩy công suất)

Có rất nhiều loại vang số trên thị trường

 

Vang số là gì?

Vang số (hay còn được gọi là Mixer số) là thiết bị cho khả năng trộn âm thanh với nhiều chức năng điều chỉnh độ vang, độ dội của âm thanh. Các chức năng tự động điều chỉnh Mic, Music, Echo, Effect, Crossover, Equalizer được tích hợp đầy đủ trong một chiếc vang số. Khác với Amply thông thường, vang số được kết nối với máy tính thông qua phần mềm chuyên nghiệp giúp chỉnh sửa, kiểm soát và xử lý chất lượng âm thanh theo ý muốn của người sử dụng. 

Vang số AAP Audio K1000II

 

Vang số có vai trò gì trong dàn âm thanh chuyên nghiệp/dàn karaoke?

Không phải ngẫu nhiên mà tất cả các chuyên gia âm thanh đều đưa ra lời khuyên dùng vang số kết hợp với cục đẩy công suất cho dàn karaoke. Không chỉ dừng lại ở việc hòa trộn, xử lý các tín hiệu âm thanh đơn thuần, vang số biến những tín hiệu âm thanh đó trở nên chuẩn hơn, hay hơn. Ngoài ra, thiết bị này còn giúp bạn có thể chủ động chỉnh sửa, kiểm soát và xử lý âm thanh hoàn hảo nhất.

Vang số được trang bị một bộ lọc thông cao (12db/ 20db) để gia tăng lượng tín hiệu đầu vào,  tức là nhận mọi tín hiệu đầu vào và xử lý chúng một cách hoàn thiện nhất. Hơn thế, vang số còn có bộ xử lý tín hiệu âm thanh cực chuẩn, khả năng loại bỏ tạp âm, chống nhiễu, chống hú rít cho micro, cắt được các dải tần cho chất lượng âm thanh đầu ra trong sạch và trung thực, phù hợp với không gian hoạt động.

Vang số BTE X6

 

Với nhiều dàn âm thanh có đặc thù khác nhau như dàn karaoke gia đình, dàn karaoke kinh doanh, âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu, sự kiện... thì ta sẽ lựa chọn những thiết bị vang số khác nhau (vang số thường, vang số karaoke, vang số biểu diễn, vang số thu nhạc...) với tính năng và mức độ hoạt động khác nhau.

Vang số hoạt động hiệu quả và phát huy tối đa nhiệm vụ xử lý âm thanh tốt nhất khi được kết hợp với cục đẩy công suất. Đây được coi là "cặp bài trùng" trong bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng thiết bị này bước đầu khá rắc rối với người không chuyên bởi phải dùng máy tính và xử lý phần mềm thông qua đó. Do vậy, vang số thường được thợ kỹ thuật cài đặt sẵn theo cấu hình phòng hát và sở thích âm thanh của người dùng. Tất nhiên, người dùng sẽ được hướng dẫn cụ thể chi tiết cách sử dụng sau khi đã cài đặt thiết bị. 

Trên đây là một số thông tin về vang số và vai trò của nó trong dàn âm thanh karaoke. Để biết thêm về cách lựa chọn vang số phù hợp với bộ dàn âm thanh cũng như cách chỉnh sửa hay nhất, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với An Phú Audio để được tư vấn cụ thể. Rất mong quý khách có thể lựa chọn cho mình một chiếc vang số ưng ý nhất.

 

TAGS :

cục đẩy công suất, mixer số, vang số, vang số karaoke, điều chỉnh vang số

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon