Thông tin chi tiết về Loa siêu trầm (Subwoofer)

Đối với những người không chuyên về các thiết bị âm thanh hay mới bước đầu tìm hiểu về các loại loa karaoke, thì việc phân biệt được các loại loa là không hề dễ dàng.

Thị trường âm thanh hiện nay có hai loại loa chính đó là loa toàn dải và loa siêu trầm (loa sub). Các loại loa này có những tính chất và công dụng khác nhau trong Dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách một chút thông tin cơ bản về sản phẩm loa siêu trầm( Subwoofer).

 

Khái niệm, phân loại Loa siêu trầm ?

Loa siêu trầm ( loa Sub) là loa hỗ trợ trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, với âm thanh đặc trưng trầm, tiếng bass, tiếng trống... những âm thanh có tần số thấp < 500Hz. 

Loa siêu trầm được thiết kế rất đơn giản loa chỉ được sử dụng các bass chứ không có treble để có thể tạo âm trầm ở dải tần thấp đầy mạnh mẽ mà các loại loa khác không có được.

Loa Sub có hai loại:

+   Loa sub điện đường kích bass 30cm: dùng cho dàn karaoke dùng âm - li karaoke, sản phẩm có tích hợp hệ thống xử lý, tiếp nhận tín hiệu bên trong vỏ loa và dùng nguồn điện AC 220V để hoạt động.

+   Loa sub hơi đường kính bass 40- 50cm có thể bass đơn và bass kép: dùng trong dàn hát chuyên nghiệp, phòng hát karaoke kinh doanh dùng Đẩy công suất để chạy loa, loại loa này không có hệ thống xử lý nhạc riêng và nhận tín hiệu từ Vang số/DSP.)

 

Tác dụng của Loa siêu trầm.

Việc trang bị loa trầm trong dàn âm thanh, sẽ giúp các loa full hay loa hát karaoke khác sẽ không cần gánh tải quá nhiều khi phát âm trầm ở các dải âm tần thấp làm giảm tuổi thọ loa.

Do vậy mà bạn có thể lựa chọn một các loại loa karaoke có kích thước nhỏ hơn với mục đích chủ yếu lấy tiếng âm trung và âm cao thông qua hệ thống loa tweeter (loa treble).

 

  

Loa Sub điện JBL 835II  và Loa Sub hơi JBL SRX 718S

 

Vị trí lắp đặt Loa siêu trầm ?

Việc đặt loa siêu trầm ở vị trí nào trong phòng sẽ quyết định chất lượng âm thanh của cả Dàn hát của bạn.

Vì mục đích của loa trầm là giúp tiếng bass có cường độ lớn hơn cho tiếng nhạc ấm và bay bổng. nên chúng ta phải tìm vị trí sao cho âm bass của loa kết hợp thật hài hòa với các loa khác để tạo lên bộ Dàn karaoke gia đình có âm thanh tuyệt vời nhất.

 

Xem chi tiết phương pháp lắp đặt loa trầm >> tại đây <<

 

Trên đây là một số thông tin về Loa siêu trầm. Để biết thêm về cách lựa chọn loa siêu trầm phù hợp với bộ dàn âm thanh cũng như cách căn chỉnh nhạc hay nhất, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với An Phú Audio để được tư vấn cụ thể.

Rất mong quý khách có thể lựa chọn cho mình đôi loa trầm ưng ý nhất.

 

TAGS :

loa karaoke, loa karaoke gia đình, loa siêu trầm, loa sub

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon