Tại sao nên dùng micro có dây để hát karaoke?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại micro dùng cho karaoke gia đình đó là: Micro có dâymicro không dây. Hôm nay An Phú Audio sẽ giúp bạn phân biệt và chọn cho mình chiếc micro phù hợp với dàn karaoke gia đình mình nhất.

 

1. Cấu tạo và cách hoạt động của micro nói chung

- Cấu tạo bên ngoài của micro gồm có:

+ Thân micro để chúng ta cầm khi hát, trên thân micro có thể có hoặc không có công tắc để bật tắt.Trên đầu có chụp tròn lưới sắt hoặc nhựa để bảo vệ củ micro mà vẫn đảm bảo âm thanh của người hát đi được vào trong của màng rung bên trên trong củ micro.

 


Micro dây Revolabs P9

 

- Cấu tạo bên trong micro có bộ phận quan trọng nhất đó là:

Củ micro chứa màng rung, cuộn dây nam châm. Màng rung sẽ rung khi gặp âm thanh của giọng hát và được cuộn dây nam châm biến thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ để truyền ra tới amply karaoke để khuếch đại cho lớn lên và truyền tới tai của bạn.

 

 

Màng rung bên trong tay micro dây Revolabs P9

 

2.Sự khác nhau của Micro có dây và Micro không dây

 

Sự khác nhau dễ nhận thấy nhất của 2 dòng micro này đó là cách truyền tín hiệu âm thanh.

- Micro có dây tín hiệu âm thanh sau khi được chuyển thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ rồi thì được truyền đến amply qua đường dây. Chúng ta thường gọi đó là dây micro.

- Micro không dây  truyền tín hiệu âm thanh bằng sóng cao tần, khi đó trên thân micro nó có một bộ phận phát tín hiệu (giọng nó thu được của người hát) lên không gian trong một bán kính nhất định (100-200m) và ở âm ly karaoke sẽ có một bộ phận nhận tín hiệu âm thanh mà micro đã phát ra.

 

3.Trường hợp nên dùng micro không dây

- Ở không gian rộng như hội trường, phòng hát, khoảng cách giữa người hát và amply phải để quá xa nhau từ 20m trở lên, khi này dùng micro không dây vừa thuận tiện cho việc di chuyển mà vẫn đảm bảo tín hiệu âm thanh.

 


Micro không dây Shure UGX10II

 

- Bản thân micro không dây có chất lượng sẽ có giá khá cao. Còn những micro khác rẻ tiền hơn thì chất lượng không tốt lắm. Nếu dùng để phát biểu thông thường thì bạn dùng được, còn nếu dùng để hát karaoke trong gia đình để có chất lượng tốt chúng ta chỉ nên dùng micro có dây.

 

4.Cách thử để biết micro tốt

Một micro tốt sẽ có âm thanh giải âm rộng và trung thực. Giải âm hẹp là khi bạn chỉnh nút trung trầm của micro lên cao thì tiếng trung trầm bị vỡ. Nhưng khi bạn chỉnh cho nó tròn đẹp thì trung trầm giọng bạn bị thiếu quá nhiều. Tiếng cao cũng tương tự. Micro tốt là chỉnh trung trầm được rất cao và tiếng cao chỉnh lên cao thoải mái mà nó không bị rú hoặc rít.

 

Đọc thêm: 

=>> Micro dây cao cấp Revolabs P9

=>> Thiết bị chống hú micro là gì??

=>> Cách để chọn được 1 chiếc micro dây tốt nhất.

 

 

5.Lưu ý sử dụng micro

- Khi chỉnh micro để hát cần chú ý đầu tiên ta chỉnh cho tiếng micro thật lớn để người hát đỡ mất giọng khi hát. Cách chỉnh: bạn chỉnh tối đa trung trầm khi tiếng bị vỡ thì lùi lại một chút. Tiếng cao cũng tương tự như vậy. Như thế là bạn đã khai thác tối đa tiếng micro khi căn chỉnh karaoke.

- Những micro tốt thì tiếng rất bé và lùi nhưng âm rất trung thực và đủ giải. Khi đó người hát karaoke sẽ bị mệt. Còn những micro dễ hát thường các tiếng trầm mở lên là vỡ đó không phải là micro hay.

- Khi sử dụng micro nên tránh để làm rơi micro vì có mạch điện tử dùng để phát âm thanh ra không gian trên micro.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐIỆN TỬ AN PHÚ

Add: 429 đường Ngọc Hồi - Thị Trấn Văn Điển - H.Thanh Trì - TP. Hà Nội

Hotline: 0989 277 882 - 0941 955 655

Email: anphuaudio@gmail.com

Facebook Page: An Phú Audio

Websitehttp://anphuaudio.vn/

TAGS :

micro chất lượng cao, micro có dây, micro giá tốt, micro không dây

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon