Phân biệt loa nghe nhạc và loa Karaoke

Rất nhiều người có nhu cầu vừa nghe nhạc vừa hát karaoke trên cùng một bộ dàn. Thực ra, vẫn có thể kết hợp được, nhưng để chọn ra được 1 hệ thống tối ưu cả 2 mục đích nàylà rất khó. Điều quan trọng vẫn là cân đối được nhu cầu xem phim hay nghe nhạc nên được ưu tiên hơn, tùy vào tần suất sử dụng hệ thống vào mục đích nào. Hôm nay An Phú Audio sẽ phân biệt loa nghe nhạc và loa Karaoke từ đó giúp bạn lựa chọn cho mình chiếc loa phù hợp nhất.

Loa nghe nhạc

-Hình thức: loa nghe nhạc thường dáng dọc, để đặt trên kệ đứng sao cho củ loa ngang với độ cao người ngồi nghe, được thiết kế thiên về sự tinh tế, trung thực.

 

Loa vi tính TCX 6331 với thiết kế dọc 

-Thiết kế: thường được xử lý cân bằng cả 3 dải để đáp ứng nhiều gu thưởng thức nhạc khác nhau. Không được thiết kế để chịu công suất quá lớn, nhưng loa nghe nhạc lại được ưu ái sử dụng những linh kiện chọn lọc với độ tinh khiết cao, nhằm đảm bảo độ trung thực, tự nhiên của âm thanh tái tạo. Nếu so với loa karaoke, âm thanh của loa nghe nhạc "hiền" hơn, nhẹ nhàng và tinh tế hơn.

-Thiết bị đi kèm:

+Ampli nghe nhạc lại được chú trọng đến thiết kế hướng đến sự tinh tế và trung thực. Dù công suất ampli hát karaoke có cao gấp nhiều lần thì giá bán của ampli nghe nhạc thường cao hơn.

+Đầu CD hay DAC chỉ thiết kế để xử lý âm thanh đơn thuần, thường chỉ chơi được đĩa CD và SACD.

-Âm thanh: phù hợp với tất cả các loại nhạc giúp người nghe cảm nhận được sự tinh tế, độ chi tiết, độ động của âm thanh.

Loa hát Karaoke

-Hình thức: thường được thiết kế kiểu nằm ngang, tối ưu cho việc treo tường, loa karaoke được chế tạo thiên về công suất lớn, đáp ứng đột biến nhanh.

 

 

Loa Karaoke BMB CSJ210 với thiết kế nằm ngang 

-Thiết kế: loa hát karaoke thường tập trung vào phần mid-range để tái tạo trung âm - giọng hát cho rõ ràng, mạch lạc. Loa chuyên dụng được bố trí cầu chì để giảm thiểu khả năng cháy driver, bởi tần suất và công suất hoạt động của loa karaoke là rất lớn, nhất là trong hệ thống nhà hàng, quán bar. Tiêu chí đầu tiên của loa karaoke về mặt âm thanh phải kể đến là to, rõ, và bền.

-Thiết bị đi kèm:

+Ampli hát karaoke dễ khiến người chơi bối rối bởi ma trận các nút xoay chỉnh, và dễ nhận biết bởi có giắc cắm micro, thường được sản xuất ở các quốc gia chuộng hát karaoke như Nhật, Hàn Quốc, Việt Nam.

 

 

AMPLY JARGUAR PA-203N 8 sò với rất nhiều nút điều chỉnh

+Đầu karaoke thường đa năng hơn, xử lý được cả hình và tiếng, tương thích tốt với các đĩa karaoke chứa tới hàng trăm nghìn bài hát, hay các đĩa CD, DVD phổ biến.

-Âm thanh: giọng hát qua loa Karaoke được nổi rõ, vang vọng.

Như vậy, có thể thấy được rất khó để có thể dùng loa nghe nhạc để thay thế cho loa hát Karaoke và ngược lại. Nếu nhu cầu thực sự cao, một số người chơi đã phải sắm tới 2 bộ dàn để đặt trong cùng một phòng cho 2 mục đích khác nhau.

Một số nhầm lẫn thường gặp việc sử dụng loa:

Sử dụng loa nghe nhạc để ghép với ampli karaoke: dễ khiến loa nhanh hỏng, và kết quả đạt được cũng không ấn tượng.người hát sẽ luôn có cảm giác bị hụt hơi vì giọng hát không nổi rõ và vang vọng như khi hát trên loa karaoke chuyên dụng.

 Sử dụng loa hát Karaoke để nghe nhạc phần lớn loa Karaoke chỉ hợp với những loại nhạc phổ thông, nhạc đại chúng như nhạc dance, nhạc trẻ (thị trường) với nhiều hiệu ứng âm thanh ở dải cao và dải trầm, khó có thể cảm nhận được sự tinh tế, độ chi tiết, độ động như trên loa nghe nhạc.

=> Với những bộ dàn 2 trong một vừa nghe nhạc, vừa hát karaoke, người nghe buộc phải chấp nhận đánh đổi lấy một trong hai tính năng chứ không thể đòi hỏi một giải pháp toàn vẹn.

Tham khảo một số dàn âm thanh mẫu tại An Phú Audio:

-Dàn âm thanh nghe nhạc

-Dàn âm thanh Karaoke gia đình

-Dàn âm thanh Karaoke kinh doanh

-Dàn âm thanh hội trường

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐIỆN TỬ AN PHÚ

Add: 429 đường Ngọc Hồi - Thị Trấn Văn Điển - H.Thanh Trì - TP. Hà Nội

Hotline: 0989 277 882 - 0941 955 655

Email: anphuaudio@gmail.com

Facebook Page: An Phú Audio 

Website: http://anphuaudio.vn/ 

TAGS :

loa karaoke, loa karaoke giá rẻ, loa nghe nhạc, loa nhạc hay, loa vi tính

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon