NHỮNG SAI LẦM NHIỀU NGƯỜI MẮC PHẢI KHI LẮP DÀN ÂM THANH

Âm thanh là một trong những thú chơi yêu thích của cánh đàn ông. Tuy nhiên thú chơi này yêu cầu người chơi phải tìm hiểu rất nhiều. Chính vì vậy, qua một thời gian tư vấn khách hàng chúng tôi đã tổng hợp được một số lỗi mà mọi người rất hay gặp phải.  Hôm nay, hãy cũng An Phú Audio xem qua những sai lầm này nhé.

An Phú Audio lắp đặt dàn âm thanh cao cấp tại Thanh Trì

1. Chọn loa karaoke không tương thích với diện tích phòng:

Có 2 trường hợp người mua loa karaoke thường mắc phải đó là công suất loa quá lớn khi diện tích phòng quá nhỏ và ngược lại, công suất loa quá nhỏ so với diện tích không gian phòng.

Một phòng hát thông thường có diện tích khoảng 20m2 sẽ phù hợp với công suất 100– 200W. Tránh trường hợp không gian phòng quá có 20m2 mà bạn chọn công suất lên tới 400W sẽ gây lãng phí. Hơn nữa, khả năng bị dội âm là rất cao và âm bass thường có đuôi kéo dài. Khi sử dụng không hết công suất, chất lượng âm thanh cho ra cũng không đạt hiệu quả.

Loa Party House CQ12 chính hãng nhập khẩu nguyên chiếc tại An Phú Audio

Với những gian phòng quá lớn mà công suất loa lại quá nhỏ sẽ khiến âm thanh khi phát ra bị loãng, không nghe rõ âm thanh. Âm thanh không thể tỏa đều khắp gian phòng chỉ vì công suất quá yếu không thể tải nổi. Chính vì thế, bạn nên chọn loa karaoke phù hợp với diện tích phòng để chất lượng âm thanh đạt hiệu quả tốt nhất. bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng tư vấn cho bạn công suất loa thích hợp với không gian diện tích nhà bạn.

2. Chọn loa karaoke không phù hợp với cục công suất:

Nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi người chơi không nắm rõ nguyên tắc: phối theo nguyên lý – lắp theo âm học. Nghĩa là công suất trung bình của cục đẩy phải lớn gấp đôi hoặc ít nhất là lớn hơn công suất trung bình của loa. Chỉ khi phối đúng nguyên lý, chất lượng âm thanh mới đảm bảo.

Một số trường hợp không nắm rõ công suất mà đi ghép bừa loa với công suất không tương thích, dẫn tới hiện tượng âm thanh bị méo tiếng, rè tiếng và thậm chí dẫn tới cháy loa. Đây là điều mà chẳng ai mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, trước khi bạn phối ghép loa karaoke với một công suất nào đó, bạn phải lưu ý công suất trung bình của chúng.

Công suất AP S-2800 phù hợp với hầu hết các dòng loa Karaoke trên thị trường

3. Mua loa cũ thay vì loa karaoke mới:

Nhiều người cho rằng việc mua loa karaoke bãi sẽ rẻ hơn, hay và ngọt ngào hơn loa mới. Điều này có thể đúng nhưng khi chúng ta mua những bộ loa karaoke hàng bãi đồng nghĩa với việc có nhiều nguy cơ rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Một số đôi loa cũ sau khi dùng một thời gian sẽ kém đi trông thấy. Thậm chí, dẫn tới hỏng hóc, màng loa có thể bị sớm hư hỏng do sắp đến hạn sử dụng. Đồng thời việc mua loa cũ sẽ khiến bạn không phân biệt được các thiết bị bên trong có bị thay thế? Liệu các thiết bị có còn nguyên bản như bạn nghĩ.

Nếu như bạn không am hiểu rõ về những dòng loa hát karaoke cũ thì tốt nhất bạn nên sắm loa mới, hơn là lựa chọn loa cũ. Với công nghệ ngày càng phát triển các hãng loa hiện nay có thể làm ra những bộ loa có khả năng tái tạo lại âm thanh với độ chuẩn xác cao hơn so với các bộ loa cũ.

Trên đây là những sai lầm mà rất nhiều người mới chơi âm thanh bị mắc phải khi lắp dàn âm thanh. Nếu bạn chưa hiểu biết nhiều để tránh tổn thất không đáng có thì nên tới những địa chỉ uy tín để được tư vấn, lắp đặt đúng nhất.

 

An Phú Auido là đơn vị phân phối thiết bị âm thanh chính hãng trên thị trường Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực âm thanh chúng tôi nhận tư vấn, thiết kế, lắp đặt các dàn âm thanh từ gia đình, kinh doanh tới những dàn âm thanh hội trường cỡ lớn.

 

ADD: 429 đường Ngọc Hồi - Thanh Trì - Hà Nội

Hotline: 0989 277 882 - 0941 955 655

Email: anphuamthanh@gmail.com

Fanpage: An Phú Auido - Âm thanh chuyên nghiệp

                 An Phú Store

TAGS :

DÀN ÂM THANH CAO CẤP, lắp đặt dàn âm thanh, những sai lầm khi lắp dàn âm thanh

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon