Những nguyên nhân gây cháy loa thường gặp

 

Một bộ dàn karaoke thường có nhiều thiết bị đi kèm trong đó amply karaoke đóng một vai trò lớn nhất đóng góp cho cả quá trình hoạt động của cả bộ dàn nhưng lại là thiết bị ảnh hưởng đầu tiên dẫn đến cháy, nổ và “chết treble”.

 

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những nguyên nhân gây cháy loa dễ phạm phải:

 

1- Căn chỉnh các núm điều chỉnh tần số của amply không đúng cách

Các núm chỉnh của ampli karaoke như các nút HI của master. Music, đường Micro và Echo vượt quá ngưỡng cho phép là 12h( thường chỉ trong phạm vi từ 10 đến 11h).

 

 

Vulume nhạc hoặc Voulume tổng điều chỉnh quá lớn cho âm lượng.

2- Do lắp loa quá số lượng trong phòng cũng gây hiện tượng hú dẫn đến hư hỏng, cháy loa tep.

3- Do cự ly ngồi hát, hoặc do bố trí loa quá gần với vị trí ngồi, khoảng cách treo loa, đặt loa ngang tầm micro khi hát.

4- Sử dụng loa nghe nhạc cho bộ dàn karaoke gia đình.

Nhiều người lầm tưởng loa nghe nhạcloa karaoke cũng như nhau cả nhưng thực tế không phải vậy mỗi loại loa lại được thiết kế chuyên cho mục đích khác nhau và không thể thay thế cho nhau.

 

Tìm hiểu thêm: Sự khác biệt giữa loa nghe nhạc và loa karaoke

 

Vị trí loa nghe nhạc thường rất gần với vị trí ngồi và độ cao chỉ từ cách mặt đất 50 đến 70cm. Do vậy căn chỉnh amply phải hết sức cẩn thận như các núm HI nói ở trên, và Volume của Micro, không lên cao quá mức 11h, hơn nữa tránh giảm thiểu tối đa cự ly giữa micro và loa Trelbe.

Đối với loa hát karaoke chuyên dụng thường được thiết kế treo. Cự ly tối thiểu giữa mặt đất và loa ít nhất là 2,2m. Độ nghiêng không quá 10 độ để tránh tối đa va chạm trực tiếp dải âm tần số cao với micro.

Loa Karaoke được thiết kế ngang để thuận tiện cho việc treo

 

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến cháy loa, hư hỏng loa treble do vậy bạn chỉ cần lưu ý đến các vấn đề liên quan đến hú, rú rít micro trong khi hát và tự có thể xử lý nguyên nhân gốc rễ của chúng một cách triệt để.

 

Tham khảo:

=> Dàn âm thanh nghe nhạc

=> Dàn âm thanh karaoke

=> Dàn âm thanh hội trường

 

 

► An Phú Audio – Chuyên phân phối loa karaoke, loa subwoofer các thương hiệu JBL, BOSE, BMB.. cung cấp và lắp đặt hệ thống karaoke chuyên nghiệpkaraoke gia đìnhcung cấp thiết bị âm thanh sự kiện ...chất lượng cao, giá thành tốt nhất thị trường.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐIỆN TỬ AN PHÚ

Add: 429 đường Ngọc Hồi - Thị Trấn Văn Điển - H.Thanh Trì - TP. Hà Nội

Hotline: 0989 277 882 - 0941 955 655

Email: anphuaudio@gmail.com

Facebook Page: An Phú Audio

Website: http://anphuaudio.vn/

TAGS :

cháy loa, dàn karaoke giá rẻ, karaoke chính hãng, sự cố dàn karaoke

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon