Nên chọn loa vi tính 2.1 hay 5.1?

Rất nhiều người không hiểu kí hiệu 2.1? Và nên chọn loa 5.1 hay 2.1 cho nhu cầu của mình?

Và nhiều người vẫn nghĩ chấm càng cao sẽ cho âm thanh càng chuẩn, nghe càng hay, thực tế có như vậy không? Bài viết hôm nay của An Phú sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này

Theo cách hiểu đơn giản, đơn vị "chấm một" ở vế đằng sau cho ta biết số loa siêu trầm (subwoofer). Còn các số đằng trước là số lượng loa vệ tinh. Chẳng hạn, hệ thống loa 4.1 gồm 1 loa siêu trầm (loa lớn nhất) và 4 loa vệ tinh.

Và để cân nhắc sự lựa chọn hệ thống loa 2.1, chúng ta sẽ dựa vào các yếu tố sau đây.

+ Không gian làm việc và sự bố trí: Bàn làm việc tại văn phòng ở Việt Nam thường để dồn vào thành một cụm hay một góc nào đó, thì sẽ không phát huy hết được tác dụng của hệ thống âm thanh.

+ Thói quen thưởng thức: Đa số người tiêu dùng mua loa chỉ để nghe nhạc, xem phim và chơi game, nên cần có một bộ loa chất lượng khá tốt để sử dụng. Nguồn âm thanh từ nhạc MP3, từ phim hoặc chơi game chỉ phát ra 2 kênh âm thanh (chỉ cần 2 loa để phát ra) nên sự lựa chọn loa nhiều chấm cũng không phát huy được hết tác dụng của nó.

 

 

Loa vi tính TCX 118 là một chiếc loa 2.1 cho chất âm cao trong và sáng tiếng

 

+ Thiết bị hỗ trợ: Hầu hết, desktop, laptop hay tablet hiện nay chỉ trang bị chip trợ âm thanh 2.0 hay 2.1, nên việc chọn mua loa nhiều chấm trở lên cũng không phát huy hết được tác dụng của bộ loa đa kênh đó.

Chỉ một số dân sành chơi loa hay sành về thưởng thức âm nhạc mới nâng cấp soundcard máy tính lên 4.1 hay 5.1 để phục vụ cho nhu cầu, cho sở thích của mình. Nếu muốn phát huy hết tác dụng của hệ thống âm thanh đa kênh, bạn phải sử dụng đầu DVD hay máy tính có soundcard tương thích.

+ Chi phí: Với chất lượng âm thanh tương đương, hệ thống loa 2.1 lúc nào cũng phải rẻ hơn hệ thống "loa nhiều chấm". Nếu bạn bỏ ra thêm một số tiền kha khá để chuyển từ "2 chấm" sang "nhiều chấm" mà nhu cầu xài không tới thì rất là lãng phí.

 

Loa vi tính TCX 116 với giá chỉ 700k/bộ rẻ hơn rất nhiều so với loa 5.1, có thiết kế sang trọng cho âm trầm khỏe, sôi động, âm cao trong trẻo mượt mà

 

Nhạc sĩ Quốc Bảo chia sẻ : "Để nhạc MP3 hay nhạc online trên máy tính, bạn nên chọn loa 2.0. Vì nhạc này thường là nhạc chuẩn stereo, nó chỉ có 2 ngõ ra âm thanh, đó là kênh trái và phải, tức loa bên trái và loa bên phải. Và anh mix nhạc dựa trên 2 kênh của âm thanh stereo. Còn đối loa 4.1 hay 5.1, bạn có thể dùng để trang bị cho việc xem phim, mà phải định dạng phim đúng chuẩn HD và có ngõ ra âm thanh 4.1 hay 5.1 thì mới phát huy hết tác dụng".

Hiện nay tại An Phú Audio cung cấp rất nhiều các loại loa vi tính với thương hiệu TCX độc quyền trên thị trường phục vụ nhu cầu về loa nghe nhạc đa dạng của khách hàng từ các loa 2.1 tới loa 5.1

 

Tham khảo:

=> Loa vi tính  2.1 TCX 216

=> Loa vi tính  3.1 TCX 6631

=> Loa vi tính 5.1 TCX 6651

 

 

► An Phú Audio – Chuyên phân phối Loa vi tính thương hiệu Việt, giá cả tốt, chất lượng cao, cung cấp và lắp đặt hệ thống karaoke chuyên nghiệp, karaoke gia đình, cung cấp thiết bị âm thanh sự kiện... chất lượng cao và giá tốt nhất thị trường.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐIỆN TỬ AN PHÚ

Add: 429 đường Ngọc Hồi - Thị Trấn Văn Điển - H.Thanh Trì - TP. Hà Nội

Hotline: 0989 277 882 - 0941 955 655

Email: anphuaudio@gmail.com

Facebook Page: An Phú Audio

Website: http://anphuaudio.vn/

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon