Hướng dẫn cách treo loa Karaoke chuyên nghiệp

Dù bạn có đầu tư một bộ dàn âm thanh hoành tráng, một bộ loa chính hãng xịn đến mấy, thiết bị xử lý tốt đến đâu thì khâu treo loa vẫn là công việc đầu tiên mà chúng ta cần làm. Do đó, để treo loa ở vị trí nào, và treo như thế nào cho âm thanh hay nhất, góc phủ âm rộng nhất, đỡ tốn công suất, việc căn chỉnh nhạc với 1 số mixer số dễ dàng, hạn chế tối đa tiếng rú rít của Micro là một việc không hề đơn giản.

An Phú xin chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích về việc sắp đặt loa đúng cách và chuyên nghiệp nhất:

- Xác định vị trí lắp đặt và loại loa để lựa chọn giá treo phù hợp (trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giá treo: giá treo đỡ, giá treo móc, giá treo góc, giá treo gắn trần v.v...)

- Tường để lắp loa phải chọn vi trí chắc chắn, tường gạch (tường cứng) có độ dày 10cm trở lên.

- Treo loa (loa nghe nhạc hoặc loa chuyên dùng karaoke) vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5 m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 2,8 m.

- Khoảng cách giữa 2 loa cách nhau tối thiểu từ 2,5m trở đi tùy phụ thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể. Trường hợp với diện tích lớn 30m2 trở lên có thể phải lắp đến 2 cặp loa.

- Điều chỉnh 2 loa hơi hướng xuống phía dưới, giúp âm thanh phủ rộng và có độ truyền âm hay nhất. Hai loa không được quay vào nhau.

- Loa Sub có thể đặt ở vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại và sinh hoạt nhưng hạn chế dây tin hiệu từ đó tới vị trí đặt ampli không quá xa.

- Ampli + đầu karaoke đặt trên kệ, càng thoáng càng tốt và tiện cho việc sử dụng, vận hành máy không che đậy kín gây hiện tượng ampli tự kích do nóng và dễ gây hư hỏng.

- Đấu dây loa vào vị trí xuất loa của ampli ( Lưu ý dây cắm phải gọn gàng không để các cực chạm vào nhau làm hỏng ampli tức thì) + cắm dây tín hiệu ( line out ) của đầu karaoke xuống Line In của ampli karaoke.

- Đấu dây tín hiệu từ Line Out của ampli đến Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện).

- Cắm micro vào vị trí Micro 1 hoặc 2 tùy bạn.

- Đưa vị trí volume muzich + volume tổng của ampli về 0.

- Các chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa(Norman).

- Bật công tắc nguồn ampli và đầu karaoke, sau khi đầu karaoke chạy ta đưa dần vị trí của 2 volume.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon