Hướng dẫn cách điều chỉnh tần số của mic không dây

Micro là một phần không thể thiếu trong bộ dàn karaoke. Micro không dây bị lệch tần số sẽ dẫn đến hiện tượng nhiễu sóng, làm micro hoạt động kém hơn và không cho hiệu quả âm thanh đạt chuẩn như ý muốn.

Việc điều chỉnh tín hiệu tần số mic không dây là công việc cần đến chuyên môn, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm được điều này khi nhận biết được micro không dây có bị lệch tần số hay không bằng việc nhìn vào thông số màn hình LED và nghe tín hiệu âm thanh. Khi gặp phải 1 trong 3 dấu hiệu dưới đây thì bạn cần điều chỉnh lại tần số của micro không dây:

– Màn hình LED trên đầu thu xuất chữ MUTE và micro không lên tiếng.

– Phần CH (hiển thị mức tần số) trên đầu thu và CH trên tay cầm của micro sở hữu tần số khác nhau.

– Phần RF và AF trên đầu thu ko hiển thị vạch sóng âm khi bạn nói vào micro.

 

Cách điều chỉnh tần số của micro không dây:

Trong bài viết dưới đây, An Phú Audio sẽ Hướng dẫn cách điều chỉnh tần số của mic không dây hiệu quả nhất:

Chỉnh mức tần số trên đầu thu sóng tương ứng mới mức tần số trên tay cầm của micro bằng bảng điều khiển cạnh nút nguồn sở hữu các phím chức năng UP – SET – DOWN để chỉnh tăng hoặc giảm tần số đến khi màn hình LED của đầu thu tại phần RF hiển thị vạch sóng, nghĩa là bạn đã chỉnh tần số của đầu thu tương ứng mang micro không dây. Cụ thể như sau:

- Nút ENTER (SET): khi bạn chọn phím chức năng này, vị trí hiển thị tần số sẽ lập loè, cho phép bạn chỉnh tần số cho tay cầm của micro.

- Nút UP: tăng tần số của đầu thu.

- Nút DOWN: Giảm tần số của đầu thu.

- Nút EXIT: hoàn tất chỉnh sửa và thoát ra.

Sau khi căn chỉnh lại tần số và kiểm tra lại các tín hiệu, bạn cần kiểm tra lại tần số của micro trên màn hình led. Dải tần số của micro hiển thị trên màn hình LED phải khớp với tần số hiển thị trên tay cầm micro. 

Giả sử sau khi thực hiện các bước trên mà vẫn không mang lại hiệu quả, micro vẫn không lên tiếng thì người dùng nên kiểm tra dây kết nối của đầu thu sóng với micro hay mixer. Chú ý, cần đảm bảo hệ thống dây dẫn và phụ kiện chất lượng, ko bị hư hại hay cháy chập. 

 

Cách khắc phục hiện tượng micro bị mất tín hiệu:

Để tránh tình trạng micro bị mất sóng, bạn hãy trang bị đầu thu đồng bộ, có chất lượng tốt và hạn chế tác động vào dây sóng để đảm bảo micro thu sóng tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra nguồn cấp tần số để đảm bảo thiết bị của bạn luôn hoạt động tốt nhất.

Một cách khác, khi mic không dây nhà bạn bị mất tín hiệu, bạn hãy thử tắt micro rồi bật lại hoặc thay đổi vị trí đứng, một vài trường hợp mất sóng liên quan đến phần cứng có thể được khắc phục khi bạn thực hiện thao tác này.

Một số dòng micro không dây có chất lượng tốt, tín hiệu sóng ổn định, giá thành vừa phải được nhiều người dùng lựa chọn như: Mic không dây BTE UGX9II, Micro không dây Shure UR18D

 

Xem thêm các bài viết liên quan

✔️ Điểm mặt những dòng micro không dây karaoke đáng mua nhất hiện nay

✔️ Nên lựa chọn micro có dây hay micro không dây?

TAGS :

chia sẻ kinh nghiệm, micro hay, micro không dây, điều chỉnh tần số mic không dây

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon