Cách lắp đặt dàn Karaoke chuyên nghiệp như thế nào?

Bạn đang muốn chọn cho mình một dàn karaoke chuyên nghiệp, giá thành phù hợp với túi tiền của mình, chất lượng tốt. Hãy đến với An Phú Audio chúng tôi sẽ tư vấn cách chọn dàn karaoke chuyên nghiệp miễn phí cho quý khách. Quý khách có thể chọn những dàn karaoke siêu tốt, siêu đẹp giá cả phải chăng tại cửa hàng của An Phú Audio. Dàn karaoke gia đình, dàn karaoke kinh doanh, chuyên nghiệp về bản chất là không khác nhau và có thể coi là một. Vậy điểm khác  nhau giữa chúng là gì ? Đơn giản các dàn âm thanh này chỉ khác nhau ở quy mô sử dụng. Với không gian lớn hơn ta cần bộ dàn với loa có công suất lớn hơn để âm thanh có thể phủ khắp phòng. Khi ta đã hiểu được bản chất thì việc lắp đặt hoàn toàn dễ dàng và đơn giản. Và hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách lắp đặt dàn Karaoke chuyên nghiệp như thế nào?

 

1. Kỹ thuật lắp đặt dàn karaoke:

 

- Treo loa ( loa chuyên dùng karaoke là loa treo tường) vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 2,5 m tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 2,8 m. Khoảng cách 2 loa cách nhau tối thiểu từ 2,5m trở đi tùy phụ thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể( Lòng nhà rộng diện tích lớn 30m2 trở lên có thể phải lắp đến 2 cặp loa). Hai loa không được quay vào nhau.

Công trình lắp đặt dàn karaoke tại chung cư quân đội Thanh Trì.

 

- Loa Sub có thể đặt ở vị trí mà không ảnh hưởng cho việc đi lại và sinh hoạt nhưng phải đặt sao cho dây tín hiệu từ nó tới vị trí đặt ampli không quá xa.

-Amplyđầu karaoke được đặt trên kệ sao cho càng thoáng càng tốt và tiện cho việc sử dụng, vận hành máy không che đậy kín gây hiện tượng ampli tự kích do nóng và dễ gây hư hỏng.

- Đấu dây loa vào vị trí xuất loa của ampli (Lưu ý dây cắm phải gọn gàng không để các cực chạm vào nhau làm hỏng ampli tức thì) + cắm dây tín hiệu (line out ) của đầu karaoke xuống Line In của ampli karaoke.

- Đấu dây tín hiệu từ Line Out của ampli đến Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện).

- Cắm micro vào vị trí Micro 1 hoặc micro 2 tùy bạn.

- Đưa vị trí volume music + volume tổng của ampli về 0.

- Các chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa(Normal).

- Bật công tắc nguồn ampli và đầu karaoke. Sau khi đầu karaoke chạy ta đưa dần vị trí của 2 volume.

 

2. Kỹ thật chỉnh âm thanh cho dàn âm thanh gia đình chuyên nghiệp

 

Tùy vào bố trí sắp xếp nội thất trong phòng hát karaoke, tùy vào không gian từng căn phòng mà điều chỉnh âm lượng sao cho âm thanh karaoke hay nhất có thể.

Dưới đây là một số kinh nghiệm mà các bạn có thể áp dụng luôn cho dàn âm thanh karaoke của gia đình mình cũng như quan karaoke kinh doanh mà bạn còn bỡ ngỡ chưa quen sử dụng.

Bước thứ nhất tắt máy, cắm Micro vào vị trí, đưa vị trí volume của music về tối thiểu.

Bước thứ hai điều chỉnh volume tổng ,volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đẫ thiết kế.

Bước thứ ba bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu cách âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá.

Bước thứ tư chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn với người giọng yêu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.

Bước thứ năm sau khi hiệu chỉnh micro dây  xong đưa volume music (nhạc) lên sao cho tiêng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

Trong thực tế có rất nhiều trường hợp sảy ra khi chỉnh giọng micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đã chuẩn theo thiết kế vậy vấn đề ở đây các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi ) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Normal( giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.

Cuối cùng là loa karoke hỗ trợ tiếng trầm ( Subwoofer) tùy từng gia đình có thể sử dụng hoặc không nhưng với kinh doanh nhất thiết là phải có. Vấn đề đơn gian là bạn phối ghép ra sao cho tiện nghi nhất để khi bạn chỉnh âm thanh tại ampli hát karaoke.

Xem cách phối ghép loa trầm => tại đây

Loa Sub JBL 835II

 

Làm thế nào để hệ thống này nghe được hay và thẩm mỹ nhất. Cách bài trí phòng hát, hệ thống tiêu âm, cách âm, lắp đặt sao cho phù hợp… Để có một hệ thống karaoke cơ bản, thông dụng hay một hệ thống karaoke chuyên nghiệp hãy đến với đơn vị cung cấp sản phẩm của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn và cho bạn sự lựa chọn tốt nhất.

Tham khảo một số dàn âm thanh tại An Phú.

-Dàn âm thanh nghe nhạc

-Dàn Karaoke gia đình

-Dàn Karaoke kinh doanh

-Dàn âm thanh hội trường

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐIỆN TỬ AN PHÚ

Add: 429 đường Ngọc Hồi - Thị Trấn Văn Điển - H.Thanh Trì - TP. Hà Nội

Hotline: 0989 277 882 - 0941 955 655

Email: anphuaudio@gmail.com

Facebook Page: An Phú Audio 

Website: http://anphuaudio.vn/ 

 

 

 

TAGS :

chỉnh âm thanh karaoke chuẩn, dàn âm thanh chuyên nghiệp, karaoke giá rẻ, lắp đặt dàn karaoke

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon