Cách để mua được chiếc micro không dây tốt nhất

Hiện nay micro karaoke không dây đang là dòng micro được người dùng lựa chọn nhiều nhất để phục vụ cho nhu cầu hát karaoke gia đình, karaoke kinh doanh cũng như sân khấu ngoài trời. Các dòng micro khá đa dạng về mẫu mã cũng như giá cả, chính vì vậy việc đưa đến quyết định lựa chọn dòng micro nào cho hợp lý cũng khá khó khăn. Sau đây An Phú Audio sẽ đưa ra một số lưu ý vàng khi mua micro không dây giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc micro tốt, phù hợp với nhu cầu.

 

1. Tần số sử dụng

Tần số sử dụng của micro là một yếu tố khá quan trọng mà chúng ta cần lựa chọn. Hiện nay các dòng micro không dây thường sử dụng các loại tần số như: UHF, VHF, AM, hồng ngoại... và với công nghệ sản xuất ngày càng hiện đại thì trong tương lai sẽ còn nhiều loại tần số khác xuất hiện với nhiều ưu điểm hơn nữa.

- Băng tần UHF thì sẽ mang đến phạm vi thu phát sóng lớn hơn tần số VHF. Ưu điểm nữa của dòng micro karaoke không dây sử dụng tần số UHF nó là hoạt động ổn định hơn và ít bị nhiễu sóng hơn so với các loại tần số khác.

Bộ micro khộng dây K54- trợ thủ đắc lực của dàn karaoke khiến những khách hàng khó tính nhất cũng phải hài lòng

 

Trên thị trường có một số loại microphone không dây cho phép người dùng có thể dò tìm tần số bằng tay. Tuy nhiên việc tự dò tìm tần số thì khá bất tiện. Chính vì vậy để thuận tiện hơn trong việc sử dụng thì bạn nên lựa chọn dòng mic không dây được tích hợp nhiều dải tần số để có thể sử dụng hiệu quả và thuận tiện nhất.

 

2. Độ nhạy của mic

Độ nhạy của micro cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của mic. Khi lựa chọn mua micro không dây thì bạn nên kiểm tra xem micro nhận âm thanh tốt hay không, nó nhận âm thanh từ hướng nào và với khoảng cách là bao nhiêu. Bạn cũng nên tìm hiểu về thiết kế bộ lọc âm của mic xem nó hoạt động có tốt hay không. Thông thường một số dòng micro không dây cao cấp hiện nay đều có bộ nhạy khá tốt, cho khả năng bắt âm ở khoảng cách xa nên người dùng có thể sử dụng dễ dàng hơn.

Xem thêm: 

=> Nên chọn micro không dây hay có dây

=> Dòng micro không dây tốt nhất hiện nay

 

3. Pin sử dụng

 

Nhiều người cảm thấy phiền và không muốn sử dụng micro không dây một phần là do thời gian sử dụng pin ngắn và không ổn định. Chính vì thế khi lựa chọn mic thì bạn nên lưu ý chọn dòng mic sử dụng pin có độ ổn định cao và thời gian hoạt động dài.

 Pin AA dành cho micro không dây

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng pin chủ đạo được sử dụng đó là pin 9 volt sử dụng được khoảng 4-5 giờ và dòng pin AA cho thời gian sử dụng liên tục và ổn định trong 15 giờ. Với các dòng micro không dây cao cấp hiện nay đều sử dụng pin AA cho hiệu quả sử dụng được cao nhất.

 

4. Ứng dụng đa dạng

Khi chọn mua mic không dây thì bạn nên lựa chọn bộ mic có kèm theo bộ tiếp nhận đa dạng. Với bộ micro đó thì sẽ cho phép việc chuyển đổi giữa 2 ăng ten và bộ đầu thu để có thể tìm ra tín hiệu hoạt động mạnh nhất.

Mic không dây Shure UGX 8II bộ micro không dây được tìm kiếm nhiều nhất 

 

Như vậy để có thể lựa chọn được bộ micro karaoke không dây hay và phù hợp với nhu cầu thì bạn cần phải quan tâm một số yếu tố quan trọng nhất đó là tần số, độ nhạy, pin và ứng dụng đa dạng. Một bộ mic phù hợp với nhu cầu luôn là bộ mic hay nhất.

 

► An Phú Audio – Chuyên phân phối Micro BTE, AAP, SHURE, chính hãng, cung cấp và lắp đặt hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, âm thanh gia đình, cung cấp thiết bị âm thanh sự kiện... chất lượng cao, giá thành tốt nhất thị trường.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐIỆN TỬ AN PHÚ

Add: 429 đường Ngọc Hồi - Thị Trấn Văn Điển - H.Thanh Trì - TP. Hà Nội

Hotline: 0989 277 882 - 0941 955 655

Email: anphuaudio@gmail.com

Facebook Page: An Phú Audio

Website: http://anphuaudio.vn/

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon