Bạn thường gặp vấn đề với chiếc amply của mình?

 

Amply có vai trò quan trọng trong tổng thể dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp tuy nhiên việc chúng thường xuyên gặp sự cố gây không ít phiền toái. Có thể đánh giá amply là bộ phận hay hỏng nhất trong cả dàn karaoke. Bạn thường hay gặp vấn đề với chiếc amply của mình và không biết xử lí thế nào? Thực sự không phải lúc nào cũng phải mang đi sửa, có một số lỗi đơn giản bạn có thể tự sửa ở nhà. Và hôm nay chúng tôi sẽ điểm danh một số lỗi thường gặp với những chiếc amply.

 

 

Amply Jarguar 506N Komi chính hãng nhập khẩu nguyên chiếc

 

 

1. Lệch một vế

 

Dù là amply karaoke chất lượng cao cũng không tránh khỏi tình trạng bị lệch một vế. Đây là lúc hai bên loa của amply phát ra không đều, bên to bên nhỏ.

 

Nguyên nhân chính:

- Một số bộ phận liên quan khác như đầu phát nhạc đưa ra hai kênh tín hiệu R và L chưa ở chế độ Stereo.

 

- Hai kênh tín hiệu R và L chưa bằng nhau 

 

Cách khắc phục:

- Cách sửa chữa đơn giản và hiệu quả nhất là đổi lại hai cọc R và L từ vị trí input và kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục chưa.

- Nếu chưa được sửa có thể xử lý bằng cách xem bộ phận núm vặn Balance có chắc chắn ở vị trí 0 chưa nếu chưa thì chỉnh lại núm này về vị trí đó.

 

Sau khi chỉnh Balance về vị trí cân bằng nhưng loa vẫn bên to bên nhỏ thì chiếc amply của bạn đã bị lỗi cần phải mang đến trung tâm sửa amply uy tín để được khắc phục.
 

 

2. Amply bị ù loa

 

Amply hay bị ù một bên loa hay cả hai bên khiến người nghe vô cùng khó chịu khi phải nghe những âm thanh ồn ào, ù ì không rõ tiếng. Đặc biệt khi bạn tăng âm lượng của amply thì tiếng ù càng to và nghe nhức tai.

 

Nguyên nhân chính: phần đường truyền tín hiệu đi tới đầu vào không còn mass.

 

Cách xử lí:

Nhiều người xử lý đơn giản bằng cách gõ nhẹ một hai tiếng vào nóc amply nhưng cách này sẽ khiến tình trạng này diễn ra thường xuyên. Thay vào đó bạn hãy chú ý phần giắc cắm tín hiệu AV (còn gọi là giắc hoa sen) trên đầu ra (out put) của đầu phát và trên đầu vào (in put) của máy tăng âm. Nên mua những loại dung dịch vệ sinh riêng như chất làm sạch RP7 để xịt trực tiếp đến cọc phát tín hiệu rồi gắn chắc phần giắc cắm là được.

 

Tham khảo:

=> Nguyên nhân cháy loa thường gặp

=> Nguyên nhân loa bị ù và cách khắc phục

=> Mua loa karaoke chính hãng ở đâu?

 

3. Amply phát ra những tiếng kêu lộp bộp nhỏ

Nguyên nhân chính: hỏng loa bên trong thiết bị. Khi gặp trường hợp này tốt nhất là bật nhỏ âm lượng xuống hay tắt hẳn thiết bị đi là được.

Xử lý: mở máy ra, lấy một cây chổi cọ làm sạch bụi bẩn bên trong sau đó dùng máy sấy cho khô các mạch điện. Khi đã làm các bước trên mà vẫn không được thì điều đó có nghĩa bạn nên mang nó cho kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

 

Với những lỗi thường gặp nhất khi dùng amply karaoke chất lượng cao bạn cần chú ý tìm đúng lỗi, đúng cách sửa sao cho hiệu quả nhất.

 

►An Phú Audio – Chuyên phân phối thiết bị karaoke, amply karaoke chính hãng California, Jarguar, cung cấp và lắp đặt hệ thống karaoke chuyên nghiệp, karaoke gia đình, cung cấp thiết bị âm thanh sự kiện... chất lượng cao và giá tốt nhất thị trường. 

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐIỆN TỬ AN PHÚ

Add: 429 đường Ngọc Hồi - Thị Trấn Văn Điển - H.Thanh Trì - TP. Hà Nội

Hotline: 0989 277 882 - 0941 955 655

Email: anphuaudio@gmail.com

Facebook Page: An Phú Audio

Website: http://anphuaudio.vn/

TAGS :

amply chính hãng, amply chất lượng cao, amply giá rẻ, lỗi amply

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

icon icon